3 KỸ THUẬT TRÁNH XE VÀ CHƯỚNG NGẠI VẬT AN TOÀN

safe image 1

3 KỸ THUẬT TRÁNH XE VÀ CHƯỚNG NGẠI VẬT AN TOÀN

Khi di chuyển xe ô tô trên đường, người lái không thể nào tránh khỏi tình trạng đường xá đông phương tiện giao thông gây cản trở trong việc điều khiển xe. Điều này dẫn đến khả năng người lái rơi vào một trong ba trường hợp bên dưới là khá cao. Do đó, người điều khiển phương tiện xe ô tô cần tham khảo trước thông tin cần thiết để nắm rõ phương thức đối phó khi gặp tình huống tương tự. 

Hôm nay, Hyundai Yên Bái sẽ chia sẻ 3 Kỹ Thuật Tránh Xe & Chướng Ngại Vật An Toàn mà người lái có thể dễ dàng áp dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật tránh xe trên ba loại đường khác nhau nhé.

Tài xế lái xe cần xác định hướng chuyển động của xe trên đường

– Kỹ thuật tránh xe trên đường bình thường:

Hai xe đều phải giảm tốc độ trong khoảng cách tối thiểu từ 100-200 m. Lái xe phải chia đường làm hai phần và điều khiển xe mình đi đúng phần đường tưởng tượng của xe mình. Chia phần đường tưởng tượng đó làm 3 phần bằng nhau thì điểm căn từ tâm người lái chiếu với tâm vành tay lái xuống đường trùng với đường phân chia 1/3 thứ nhất tính từ tim đường ra.

Điểm mù trên xe ô tô và những nguy hiểm chết người | anycar.vn

– Kỹ thuật tránh xe trên đường hẹp:

Hai xe đều phải giảm tốc độ trên đường hẹp. Xe bên phía nào rộng thì nên chủ động dừng xe trước, không nên cố đi vào đường hẹp gây cản trở giao thông. Khi đỗ xe để nhường đường cho xe khác phải đổ ngay ngắn, không nên đỗ chéo đường, chếch đầu vào hoặc quay thùng xe ra ngoài. Trong giai đoạn tránh nhau giữa các xe không nên đổi số, hai tay cầm vững tay lái và điều khiển xe đi chính xác.

KHOẢNG CÁCH AN TOÀN GIỮA HAI XE THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH - BA GPS

– Kỹ thuật tránh ổ gà và chướng ngại vật trên đường:

Căn cứ vào vết bánh xe trước bên trái và vị trí người lái và dựa vào vị trí người lái phía trong của lốp trước bên trái. Nếu lấy tâm người lái chiếu thẳng tâm của cánh tay trái xuống mặt đường thích cách vết xe trước bên trái 10-15 cm.

Chú ý khoảng cách an toàn và kỹ thuật tránh xe trên đường

Hyundai Yên Bái hy vọng bài viết chia sẻ 3 Kỹ Thuật Tránh Xe & Chướng Ngại Vật An Toàn sẽ giúp ích cho quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *